NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng bị ố vàng đi cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi tại:

Cạo vôi răng có đau không bác sĩ? Gần đây tôi bị hôi miệng và thỉnh thoảng có vài mảng vôi răng rơi ra làm tôi rất khó chịu. Tôi muốn đi cạo vôi răng nhưng không biết có đau không và có phải cạo vôi răng là răng sẽ bị yếu như nhiều người nói không ạ? (Thanh Thùy, Đà Nẵng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Thùy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng có đau không và có làm yếu răng hay không, chúng tôi xin trả lời như sau.

Vì sao nên cạo vôi răng?

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng có đau không, chúng ta hãy tìm ra nguyên nhân tại sao các nha sĩ đều khuyên bạn nên cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần. Vôi răng thực chất là các mảng bám chứa đầy vi khuẩn và vụn thức ăn thừa bị vôi hóa sau một thời gian không được lấy đi; chúng tiếp túc ở lại và phân hủy, trở nên cứng dần bám đều trên mặt trước/sau của răng, kẽ răng và cả mặt nhai của răng.

Răng bị ố vàng đi cạo vôi răng có đau không? 1
Vôi răng là các mảng bám chứa đầy vi khuẩn và vụn thức ăn thừa bị vôi hóa sau một thời gian không được lấy đi*

Vôi răng có vô vàn tác hại, chúng nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ rất nhiêu. Không thường xuyên vệ sinh răng miệng hay không đi cạo vôi răng đồng nghĩa với việc sống chung với ổ vi khuẩn “khổng lồ”, có thể chực chờ tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Răng bị ố vàng đi cạo vôi răng có đau không? 2
Vôi răng có vô vàn tác hại8

Tác hại đầu tiên của vôi răng là về mặt thẩm mỹ. Mảng bám có màu vàng ngà nổi bật hơn hẳn so với màu trắng ngà răng nên nếu mảng bám càng nhiều, hàm răng càng trở nên xấu xí. Do vôi răng là vi khuẩn đã phân hủy nên có mùi hôi rất khó chịu, nếu các mảng bám này phát triển, lây lan mạnh sẽ gây chảy máu nướu, mòn chân răng, nhiễm khuẩn nướu và trong một số trường hợp còn khiến bạn bị mất răng.

Cạo vôi răng có đau không?

Vậy cạo vôi răng như thế nào và cạo vôi răng có đau không? Thực tế, cạo vôi răng chỉ là một tiểu phẫu nha khoa cực kì đơn giản và nhẹ nhàng. Tại Nha khoa Đăng Lưu, quá trình cạo vôi răng diễn ra chỉ trong khoảng 20-30 phút với các thao tác chuyên nghiệp của bác sĩ, giúp bong tróc toàn bộ các mảng bám mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của nướu.

Răng bị ố vàng đi cạo vôi răng có đau không? 3
Cạo vôi răng chỉ là một tiểu phẫu nha khoa cực kì đơn giản và nhẹ nhàng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Dụng cụ cạo vôi răng hiện đại có gắn hệ thống phun nước làm sạch sẽ hoạt động đồng thời với mũi cạo chạy sóng siêu âm, len lỏi đến từng góc cạnh của răng. Do đó, tính làm mát này sẽ khiến bệnh nhân không còn cảm giác khó chịu nữa. Nếu vôi răng ở vị trí khó can thiệp hơn thì khi mảng bám bong ra sẽ gây cho bạn một chút đau nhức. Tuy nhiên, giới hạn đau không kéo dài lâu.

Răng bị ố vàng đi cạo vôi răng có đau không? 4
Phòng nha khoa hiện đại của trung tâm Nha khoa Đăng Lưu*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc cạo vôi răng có đau không và có làm yếu răng hay không. Hi vọng ban đã biết được những thông tin cơ bản của kỹ thuật này cũng như an tâm tìm đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha mà bệnh nhân lựa chọn. Khi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương án niềng răng hiệu quả và giá tiền cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn