NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ bị cộm – Cách khắc phục hiệu quả

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ bị cộm là một trong những tình trạng rất nhiều khách hàng gặp phải. Răng sứ bị cộm không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn phá vỡ sự hài hoà của hàm răng và nhiều vấn đề khác. Vậy khi gặp phải trường hợp này, bạn cần phải làm gì để khắc phục?

Mục đích của bọc răng sứ là khôi phục lại hình dáng của răng khi gặp các khuyết điểm về hình thể, màu sắc hoặc cải thiện thẩm mỹ. Khi bọc răng sứ bị cộm, mục đích này gần như bị phá vỡ. Nó còn khiến việc ăn nhai gặp không ít trở ngại.

Bọc răng sứ bị cộm - Cách khắc phục hiệu quả 1
Răng sứ mang lại giá trị thẩm mỹ cao*

Bọc răng sứ bị cộm – Tìm hiểu nguyên nhân

Mỗi vấn đề gặp phải sau bọc răng đều xuất phát từ 2 nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nắm rõ nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm giúp bạn hạn chế được rủi ro khi làm răng cũng như sớm tìm ra giải pháp khắc phục nếu không may gặp phải tình trạng này.

Do lỗi khi lắp răng sứ

Bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật quá phức tạp song nó lại đòi hỏi cao về tay nghề và sự tỉ mỉ. Nếu quá trình đo đạc hay lắp mão sứ không cẩn thận sẽ khiến bọc răng sứ bị cộm, không tạo được sự hài hoà. Từ đó không đảm bảo được kết quả thẩm mỹ lâu dài cho hàm răng.

Do ăn nhai thiếu khoa học

Sau mỗi ca bọc răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ dẫn rất kỹ lưỡng về cách ăn nhai. Điều này giúp đảm bảo các hoạt động ăn uống về sau được ổn định, đồng thời duy trì và bảo vệ răng sứ lâu dài trên cung hàm. Nếu bạn dùng lực nhai quá mạnh hoặc ăn các thực phẩm cứng sẽ khiến răng sứ bị cộm, thậm chí bị nứt hay bung tuột khỏi cùi răng.

Bọc răng sứ bị cộm - Cách khắc phục hiệu quả 2
Răng sứ bị cộm gây khó chịu*

Bên cạnh tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về việc ăn nhai, người làm răng cũng cần có chế độ vệ sinh răng miệng khoa học để duy trì sức khoẻ hàm răng.

Cách khắc phục hiệu quả bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị cộm dù ít dù nhiều cũng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, quá trình ăn nhai, vệ sinh răng miệng và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, khi không may gặp phải tình trạng này, hãy sớm đến địa chỉ nha khoa uy tín để khắc phục.

Tại nha khoa, bác sĩ thực hiện tháo mão sứ khỏi cùi răng, kiểm tra xem tỉ lệ mão sứ và cùi răng đã ăn khớp nhau hay chưa. Nếu chưa sẽ tiến hành đo đạc và thực hiện mài lại cùi răng. Trong một số trường hợp cần thay mão sứ mới phù hợp hơn, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và chuyển về bộ phận Labo để chế tác mão sứ mới phù hợp hơn.

Bọc răng sứ bị cộm - Cách khắc phục hiệu quả 3
Khắc phục răng sứ bị cộm*

Quá trình lắp lại mão răng sứ được diễn ra theo quy trình chuẩn, cẩn thận và tỉ mỉ. Mão răng sứ mới được dính cố định và ăn khớp với cùi răng bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng. Hoàn tất quá trình này, bác sĩ kiểm tra lại kết quả bọc răng một lần nữa và tư vấn cho khách hàng các thông tin cần thiết.

Mong rằng, các thông tin về vấn đề bọc răng sứ bị cộm trên đây hữu ích với bạn. Khi không may gặp phải các bệnh lý răng miệng, các vấn đề nha khoa khác hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp và nhận các thông tin tư vấn liên quan.