Bí quyết chăm sóc răng sứ thẩm mỹ

Giữ gìn răng sứ thẩm mỹ luôn bền đẹp , chắc khỏe là điều mà ai cũng mong muốn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để chăm sóc răng sứ đúng cách. Sau đây là một vài bí quyết.

bi-quyet-cham-soc-rang-su-tham-my-2

*Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày

Việc vệ sinh răng miệng thường xuyên sau các bữa ăn và tối trước khi ngủ sẽ là yếu tố giúp răng sứ luôn bền đẹp. Bạn nên dùng kem đánh răng có chứa flour và sử dụng loại bàn chải lông mềm những điều này sẽ giúp ích rất nhiều để có hàm răng bền đẹp. Những loại bàn chải cứng sẽ dễ làm tổn hại đến nướu và men răng. Hiện nay,rất ít người biết cách chải răng cho đúng. Một lần chải răng mất ít nhất phải 2 phút. Nên chải nhẹ nhàng theo chiều dọc và chải răng từ ngoài vào trong.

*Dùng chỉ nha khoa

Thay vì dùng tăm thì sau mỗi bữa ăn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những thức ăn còn kẹt lại giữa các kẽ răng. Bởi lẽ, chỉ nha khoa giúp hạn chế các tổn thương tới nướu và loại bỏ được  các mảng bám vi khuẩn gây sâu răng.

bi-quyet-cham-soc-rang-su-tham-my-3

*Tránh những thức ăn quá cứng

Làm rang su tham my có độ bền cao, chịu được lực tốt. Thế nhưng, dù là bất kì loại răng nào bạn cũng nên hạn chế các loại thực phẩm quá cứng để tránh làm bể răng.

* Không nên hút thuốc

Chất nicotin có trong thuốc lá là nguyên nhân gây vàng răng. Vì thế, lam rang su không nên sử dụng thuốc lá vì rất dễ làm răng sứ đổi màu.

*Khám nha khoa và cạo vôi răng định kì

Sau 6 tháng, bạn nên đến nha khoa 1 lần để các bác sĩ khám và điều trị kịp thời nếu có các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, cạo vôi sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ được các mảng bám giúp hạn chế viêm nướu, vàng răng, hôi miệng,chảy máu chân răng,…

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp