NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bệnh viêm tủy có khắc phục được không?

Theo dõi tại:
Bệnh viêm tủy có khắc phục được không? 1
Răng sâu không được điều trị dễ dẫn tới viêm tủy*

Một chiếc răng khỏe mạnh sẽ hội tụ đủ ba phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Ba phần này đều quan trọng để duy trì sự sống của chiếc răng nhưng trong đó các bạn chú ý đến phần tủy răng. Các bạn cần chăm sóc răng miệng để tránh bệnh sâu răng vì bệnh sâu răng có thể làm tủy răng của bạn bị hư. Khi răng bị hư tủy thì chiếc răng rất giòn và dễ bị sứt mẻ.

Trường hợp những chiếc răng bị hư tủy do sâu răng thì chắc chắn bạn sẽ không thể giữ lại tủy răng. Bạn nên đến nha khoa để được điều trị tủy răng. Bác sĩ sẽ lấy hết tủy răng bị hư để không làm chiếc răng bị nhiễm trùng.

Chiếc răng sau khi lấy tủy răng chắc chắn chiếc răng của bạn sẽ rất giòn vậy để có thể bảo vệ chiếc răng sau khi điều trị tủy răng thì các bạn nên chọn lựa bọc răng sứ thẩm mỹ

Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ bảo vệ cho chiếc răng của bạn tốt hơn. Bác sĩ sẽ mài cùi răng của bạn sau đó mới gắn răng sứ lên trên. Sau khi mài cùi răng bạn sẽ được mang răng tạm trong thời gian chờ đợi răng sứ được hoàn thiện vì vậy bạn vẫn có thể ăn uống bình thường.

Bệnh viêm tủy có khắc phục được không?
Hàm răng khỏe mạnh cho nụ cười tự tin*

Hiện nay có ba loại răng sứ được sử dụng thông dụng như: Răng sứ kim loại thường khoảng 1.000.000/răng, răng sứ titan khoảng 2.000.000/răng, răng sứ cercon khoảng 4.500.000/răng. Bạn nên chọn lựa cho mình loại răng sứ mà mình ưng ý sau đó bác sĩ sẽ dựa vào loại răng sứ mà bạn chọn lựa để tính chi phí cụ thể.

Có trường hợp răng bị hư tủy nặng và cần phải nhổ răng thì các bạn nên chọn lựa giải pháp làm răng giả để thay thế cho chiếc răng bị mất. Trong giải pháp làm răng giả có ba loại chính là: làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant. Bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn.