Phục hình cùng răng sứ

Phục hình cùng răng sứ

Răng sứ là một trong những vật liệu được dùng để giúp phục hình thẩm mỹ những chiếc răng bị mất, sứt mẻ, úa vàng,… tốt nhất hiện nay. Vậy

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ ?

– Răng sứ thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp thân răng của bạn đang còn rất tốt nhưng răng của bạn lại bị nhiễm màu tetra thì bạn sẽ được mài nhỏ bề mặt của răng sau đó bạn sẽ được dán sứ lên bề mặt đó giúp tạo hình lại hàm răng.

-Trường hợp răng của bệnh nhân bị sâu, vỡ lớn, trám tái tạo không được bền vững, thì bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn nên mài chiếc răng đó nhỏ lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, trong nha khoa gọi là bọc răng sứ.

Ưu nhược điểm khi bọc răng sứ ?

Phục hình cùng răng sứ

– Hiện nay trên thị trường có ba loại răng sứ. Loại sứ kim loại thường, chi phí là 1 triệu/1 răng; tiếp đến là loại răng sứ titan với mức chi phí cao hơn là 2 triệu/ 1 răng; loại răng sứ cuối cùng có mức chi phí cao nhất là 4,5 triệu/1 răng đó là răng sứ cercon.

Nếu được làm đúng kỹ thuật thì ba loại răng sứ này đều có thời gian sử dụng tốt và lâu dài. Với 3 loại răng sứ thì có răng sứ titan có cấu trúc tốt hơn và nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường.

Với sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen. Nếu người làm răng là ca sĩ, khi hát, cười dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì răng hiện rõ nền đen của kim loại. Răng sứ có độ thẩm mỹ cao nhất hiện nay chính là loại răng sứ cercon giúp phục hình thẩm mỹ tối đa.

Bài viết liên quan:

Giới thiệu

Giới thiệu các kỹ thuật niềng răng trong nha khoa nói chung và các kiến thức về sức khỏe răng miệng sức khỏe cuộc sống nói chung. Giúp cho mọi người có cái nhìn đúng đề cao sức khỏe của chính mình

Nha khoa uy tín

Nha khoa Việt Pháp
Nha khoa Toàn Sứ
Nha khoa Đăng lưu
Nha khoa Thái tổ

Hội Niềng Răng – Chỉnh Nha

Lưu ý

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người